unionpay

บัตร unionpay สัญลักษณ์แห่งความเป็นสากลทั่วโลก

เกณฑ์รายได้

15,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ย

16% ต่อปี

วงเงินผลิตภัณฑ์

วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้

ระยะเวลาการกู้ยืม

ไม่ระบุระยะเวลา

unionpay อยากรู้คืออะไร ใช้ที่ไหนได้บ้าง สมัครออนไลน์ทำได้ไหม 2566 (2023)

สิ่งที่หลายคนแอบสงสัยต้องถูกคลี่คลายอย่างเข้าใจอย่าง unionpay ที่ทำเอาหลายคนอยากรู้ว่าคืออะไร สามารถนำไปใช้ที่ไหนได้บ้าง แล้วถ้าสมัครผ่านออนไลน์ทำได้ไหม? ซึ่งวันนี้เราก็จะแจกแจงรายละเอียดต่าง ๆ รอบด้านครบจบในบทความเดียว ว่าแล้วก็อย่าเสียเวลากันอยู่เลย รีบตามเราไปด่วน ๆ 

ตอบข้อสงสัย! unionpay อยากรู้คืออะไร ดีไหม? 2566 (2023)

unionpay คือ บัตรเครดิตที่มีบริษัทแม่ถิสัญชาติจีนอยู่ที่ประเทศจีน โดยหลัก ๆ แล้วจะใช้งานค่อนข้างคล้ายกัยบัตร Visa หรือ Master Card ที่จะมีความโดดเด่นแบบฉบับของ unionpay เพราะสามารถใช้งานได้ครอบคลุม ทั้งซื้อสินค้าผ่อนจ่ายในชีวิตประจำวัน หรือเบิกถอนเงินด่วนมาใช้จ่าย ผ่อนหนี้ผ่านระบบออนไลน์ รวมถึงการขนส่งที่เป็นแบบเดลิเวอรี่ (unionpay grab) ถามว่าดีไหม? แน่นอนว่าบัตร unionpay มีสิทธิประโยชน์ที่ดีเลยทีเดียวเพราะมีทั้งการรับเงินไปแบบฟรี 50 บาทเมื่อรูดใช้งานครั้งแรก สำหรับผู้ที่ถือบัตร KTC Proud หรือเรียกอีกชื่อว่า ktc unionpay หรือได้รับส่วนลดเมื่อใช้งาน Grab Transport ครั้งแรก

unionpay ปกติแล้วสามารถใช้ที่ไหนได้บ้าง 2566 (2023)

unionpay ใช้ที่ไหนได้บ้าง? ปัจจุบันใช้ได้ร่วมกับทุกสถาบันการเงินทั่วโลกแล้ว ซึ่งจะจัดอยู่ในหมวดบัตรเครดิต unionpay ทั้งนี้ สามารถนำไปใช้ร่วมกับห้างสรรพสินค้าที่มีสัญลักษณ์ unionpay ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเดอะมอลล์ เซ็นทรัล สยามพารากอน บิ๊กซี ซูเปอร์เซนเตอร์ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ฯ โดยทุกการใช้งานผ่านบัตรจะต้องยืนยันรหัส 6 หลักเพื่อความปลอดภัย

ขั้นตอนการสมัครลงทะเบียน unionpay ทำได้อย่างไร 2566 (2023)

บัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถสมัครลงทะเบียนผ่านออนไลน์ได้อย่างง่ายดายมาก เพียงเลือกธนาคารที่มีประเภทบัตรเครดิตร่วม unionpay จากนั้นก็กดสมัครบัตร แล้วเริ่มต้นกรอกรายละเอียดเบื้องต้นได้เลยทันที หลังจากนั้นกดยินยอมเงื่อนไข พร้อมกดยืนยันการสมัคร เท่านี้ก็รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับอีกครั้งเพื่อดำเนินการขั้นตอนต่อไป โดยที่บัตรยูเนียนเพย์จะอนุมัติช้าหรือเร็วนั้นขึ้นอยู่กับเงื่อนไขผู้สมัครว่ามีเข้าข่ายครบทุกข้อหรือไม่ รวมถึงยื่นเอกสารประกอบการพิจารณาครบถ้วน และมีจำนวนผู้สมัครน้อย โดยที่ภายใน 1 วันก็รู้ผลอนุมัติได้ทันที 

เรื่องของวงเงิน และดอกเบี้ยของ unionpay เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่สงสัยและเราก็ยังไม่ได้พูดถึง ซึ่งปกติแล้ววงเงินจะอนุมัติให้สูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของเงินเดือนที่ได้รับ ส่วนดอกเบี้ยสูงสุดต่อปีไม่เกิน 25% ซึ่งการสมัครบัตรเสร็จสิ้นพร้อมเบิกนำเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หรือนำไปใช้รูดผ่อนสินค้าต่าง ๆ แล้ว ก็ควรต้องผ่อนจ่ายคืนอย่างสม่ำเสมอด้วย เพราะไม่อย่างนั้นนอกจากจะมีประวัติเสีย ติดเครดิตบูโร ก็ยังถูกปรับดอกเบี้ยทำให้ค่าใช้จ่ายต่อเดือนสูงขึ้นไปอีก ถ้าไม่อยากต้องเจอปัญหาเช่นนี้ก็ควรคำนวณรายรับ รายจ่ายต่อเดือน และใช้งานอย่างคุ้มค่าที่สุด

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

scb up2me

scb up2me สมัครฟรีปลอดค่าธรรมเนียมรายปี

เกณฑ์รายได้

15,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ย

18% ต่อปี

วงเงินผลิตภัณฑ์

ไม่ระบุวงเงิน

ระยะเวลาการกู้ยืม

4/6/9/10 เดือน

scb m luxe

สมัคร scb m luxe ยกระดับเหนือชั้นที่สุดแห่งอิสระ

เกณฑ์รายได้

300,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ย

16% ต่อปี

วงเงินผลิตภัณฑ์

วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้

ระยะเวลาการกู้ยืม

ไม่ระบุระยะเวลา

สินเชื่อแม่มณี

สินเชื่อแม่มณีพร้อมบริการกับกลุ่มธุรกิจ SME แล้ววันนี้

เกณฑ์รายได้

25,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ย

15.995% ต่อปี

วงเงินผลิตภัณฑ์

สูงสุดไม่เกิน 300,000 บาท

ระยะเวลาการกู้ยืม

ไม่เกิน 36 เดือน

truemoney wallet

ขอสินเชื่อ truemoney wallet รับวงเงินสูงถึง 4 แสนบาท

เกณฑ์รายได้

10,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ย

อยู่ในช่วง 8.99-25% ต่อปี

วงเงินผลิตภัณฑ์

ตั้งแต่ 5,000 ถึง 400,000 บาท

ระยะเวลาการกู้ยืม

ไม่เกิน 60 เดือน