สินเชื่อซื้อที่ดินเปล่า ธกส 2566

สินเชื่อซื้อที่ดินเปล่า ธกส 2566 พร้อมปรับสภาพที่ดินพร้อมใช้

เกณฑ์รายได้

ไม่ระบุรายได้

อัตราดอกเบี้ย

ตามที่ทางธนาคารกำหนด

วงเงินผลิตภัณฑ์

ไม่ระบุวงเงิน

ระยะเวลาการกู้ยืม

ไม่เกิน 5 เดือน

สินเชื่อ ธกส 2566 มีอะไรบ้าง? ถ้าจะขอสินเชื่อซื้อที่ดินเปล่า ธกส 2566 ได้ไหม? 

ธกส เป็นอีกสถาบันการเงินหนึ่งที่ให้บริการทั้งในส่วนของเงินฝาก การลงทุน รวมไปถึงการขอสินเชื่อประเภทต่าง ๆ ตามความจำเป็นให้แก่เกษตรกรที่ต้องการเงินลงทุนเพื่อนำไปใช้ในวัตถุประสงค์ทางการเกษตรและไม่เพียงแค่นั้นธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรยังมีสินเชื่อช่วยเหลือวงเงิน 10000 บาท แก่ลูกค้าของธนาคารและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ซึ่งเป็นสินเชื่อที่ยังคงให้บริการไปจนถึงสิ้นปี 2566 ร่วมกับสินเชื่ออื่น ๆ เช่น สินเชื่อรถจักรยานยนต์สร้างรายได้, สินเชื่อเพื่อธุรกิจ SME และสินเชื่อในโครงการอื่น ๆ อีกมากมาย

ใครที่อยากซื้อที่ดินแต่ไม่มีเงินก้อนและกำลังหาแหล่งเงินทุนที่ยื่นขอสินเชื่อซื้อที่ดินเปล่าได้ ต้องห้ามข้ามผ่านบทความนี้เด็ดขาด เพราะถึงแม้สินเชื่อซื้อที่ดินเปล่า ธกส 2566 จะยังไม่ถูกปล่อยออกมาในขณะนี้ แต่มีสินเชื่ออื่นที่ใกล้เคียงได้ภายใต้เงื่อนไขที่ง่ายกว่า ซึ่งจะมีสินเชื่อที่เกี่ยวข้องกับการซื้อที่ดินอะไรบ้าง? ดูตัวอย่างสินเชื่อแนะนำได้ในหัวข้อถัดไป 

ขอสินเชื่อซื้อที่ดินเปล่า ธกส 2566, โครงการ Young Smart Famer มีรายละเอียดอะไรที่ต้องรู้? 

จริงอยู่ที่ธนาคารหลาย ๆ แห่งจะไม่อนุมัติสินเชื่อซื้อที่ดินเปล่าให้กับผู้ที่ยังไม่แผนหรือวางโครงการว่าจะนำที่ดินผืนนั้นไปต่อยอดหรือลงทุนไปกับกิจการใด เพราะมีโอกาสสูงที่จะแบกรับความเสี่ยงทางการเงินได้หากเกิดปัญหาต่าง ๆ ขึ้น ซึ่งส่วนมากแล้วหากต้องการที่จะได้เงินลงทุนก้อนใหม่ก็จะเป็นในลักษณะของการขอสินเชื่อจำนองที่ดิน ธกสหรือกับสถาบันการเงินอื่นเท่านั้น แต่สำหรับลูกค้าของ ธกส จะได้สิทธิ์เข้าถึงสินเชื่ออื่นที่เหมาะสมได้มากกว่า ซึ่งสินเชื่อซื้อที่ดินเปล่า ธกส 2566 ที่น่าสนใจก็คือสินเชื่อสานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่หรือ Young Smart Farmer ที่เราได้ระบุชื่อไปในตอนต้น โดยวัตถุประสงค์หลักของสินเชื่อนี้เน้นไปที่การลงทุนในกิจกรรมทางการเกษตรที่ได้นำเอานวัตกรรมใหม่ ๆ มาใช้ โดยมีวงเงินมากถึง 1,000,000 บาท และแน่นอนว่าคุณสามารถขอสินเชื่อนี้เพื่อไปซื้อที่ดินในสัดส่วนที่เหมาะสมเพื่อพัฒนาการเกษตรในรูปแบบหม่

โดยในปี 2023 ธนาคารได้กำหนดเงื่อนไขคุณสมบัติสำคัญสำหรับสินเชื่อซื้อที่ดินเปล่า ธกส 2566 ไว้ว่าจะต้องเป็นลูกค้าที่ได้ขึ้นทะเบียนเกษตรกรตามที่กำหนดเท่านั้นหรือไม่ก็เป็นทายาทและมีความเกี่ยวข้องกับกันโดยตรง ทั้งยังต้องมีความรู้ในเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาที่ดินและการเกษตรต่อไปได้ 

สมัครสินเชื่อซื้อที่ดินเปล่า ธกส 2566 เพื่อปรับปรุงโครงสร้างทางการเกษตรไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ยากมากในการที่จะขอสินเชื่อซื้อที่ดินเปล่าหรือสินเชื่อโฉนดที่ดิน ธกส โดยตรงเพราะ ณ ตอนนี้ทางธนาคารยังไม่ได้ปล่อยโครงการที่เป็นเฉพาะนี้ออกมา แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่าคุณสามารถที่จะขอสินเชื่อในโครงการอื่นที่ใกล้เคียงกับสินเชื่อซื้อที่ดินเปล่า ธกส 2566 ที่คุณต้องการได้ โดยอีกหนึ่งโครงการที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ คือ สินเชื่อเพื่อปรับโครงสร้างการผลิตฯ ซึ่งการที่จะพัฒนาทางการเกษตรได้นั้นจะต้องมีพื้นที่ซึ่งเป็นพื้นฐานของการดำเนินการก่อน โดยวงเงินที่จะได้รับการอนุมัติจะขึ้นอยู่กับยอดประเมินสินเชื่อจำนองที่ดิน ธกส สูงสุดที่ 100% อดีที่ผู้กู้จะได้รับหากยื่นขอสินเชื่อซื้อที่ดินเปล่า ธกส 2566 ประเภทนี้ คือในช่วง 1-3 ปีแรกอัตราดอกเบี้ยจะถูกคิดที่ MRR-1 และจากนั้นจะคิดในอัตรา MRR ตามปกติ

คุณอาจมองว่าการที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรไม่ได้มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อซื้อที่ดินเปล่าให้บริการโดยเฉพาะอาจทำให้เกิดความยุ่งยากหรือลำบากในสมัครหรือขอสินเชื่ออื่น แต่เอาเข้าจริงแล้วสินเชื่อซื้อที่ดินเปล่า ธกส 2566 ทั้ง 2 รูปแบบที่เรานำเสนอไปข้างต้น นอกจากกู้ง่ายแล้วหากมีเงินเหลือสามารถที่จะนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีกด้วย

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

สินเชื่อกรุงศรีไม่มีหลักทรัพย์

สินเชื่อกรุงศรีไม่มีหลักทรัพย์พร้อมสมัครแล้วออนไลน์

เกณฑ์รายได้

20,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ย

อยู่ในช่วง 19.99-25% ต่อปี

วงเงินผลิตภัณฑ์

สูงสุดไม่เกิน 1,000,000 บาท

ระยะเวลาการกู้ยืม

ตั้งแต่ 12-60 เดือน

สินเชื่อบัวหลวงสุขใจธนาคารกรุงเทพ

สินเชื่อบัวหลวงสุขใจธนาคารกรุงเทพพร้อมเติมเต็มความต้องการ

เกณฑ์รายได้

15,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ย

อยู่ในช่วง 16-23% ต่อปี

วงเงินผลิตภัณฑ์

วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้

ระยะเวลาการกู้ยืม

ไม่เกิน 60 เดือน

scb beyond

ทำบัตร scb beyond ให้การใช้ชีวิตเป็นเรื่องง่ายยิ่งกว่าง่าย

เกณฑ์รายได้

70,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ย

18% ต่อปี

วงเงินผลิตภัณฑ์

ไม่ระบุวงเงิน

ระยะเวลาการกู้ยืม

ไม่ระบุระยะเวลา

สินเชื่อกสิกรไทยไม่มีหลักทรัพย์

บริการสินเชื่อกสิกรไทยไม่มีหลักทรัพย์พร้อมให้บริการทุกอาชีพ

เกณฑ์รายได้

ไม่ระบุรายได้

อัตราดอกเบี้ย

MRR + 4.50% (หรือ 10.470%) ต่อปี

วงเงินผลิตภัณฑ์

ตั้งแต่ 30,000 ถึง 500,000 บาท

ระยะเวลาการกู้ยืม

ไม่เกิน 60 เดือน