นำเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส รายละเอียดการจำนองเอาที่ดินเข้าธนาคาร ธกส

จํานองที่ดินกับธนาคารไหนดี? เลือกเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส น่าสนใจ 2023 (2566)

จํานองที่ดินกับธนาคารไหนดี? ความสงสัยของใครหลายคนที่ต้องการจำนองที่ดิน ซึ่งวันนี้เรามีรายละเอียดมาแนะนำกับเลือกเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ที่ค่อนข้างน่าสนใจพอๆ กับวิธีการรีไฟแนนซ์บ้าน ว่าแล้วก็ลองไปค้นหาคำตอบกันดูเลยดีกว่า ช่วยตอบความสงสัยหลากหลายได้อย่างดีที่สุด พร้อมจำนองที่ดินได้อย่างตอบโจทย์

โฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส กับรายละเอียดการจำนองที่ควรรู้ 2023 (2566)

โฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ผู้มีสิทธิ์นั้นจะต้องเป็นผู้ที่ไม่ได้อยู่ในช่วงปรับสภาพของโครงสร้างหนี้ โดยวันที่ขอกู้ต้องไม่มีหนี้ค้างเหลืออยู่กับธนาคาร และต้องเป็นเกษตรกรที่มีประวัติการจ่ายที่ดี ส่วนเรื่องของวงเงินเอาโฉนดเข้าธนาคาร ธกส จะได้รับสูงสุดคนละไม่เกิน 50000 บาทผ่านตัวสินเชื่อที่ดินเปล่า ธกส และสามารถเบิกถอนได้หลายครั้ง ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ต่อปี 6.875% หรือต่อเดือนประมาณ 0.573% ซึ่งสัญญาจะระยะเวลาการผ่อนจะเป็นแบบ 1 ปี หากส่งดอกเบี้ยครบก็ต่ออายุสัญญาได้เรื่อย ๆ ส่วนใครที่สงสัยการจดจำนองที่ดินมีอายุกี่ปี? ปกติแล้วจะจำนองได้ไม่เกินกว่า 5 ปี กรณีผิดนัดก็จะเป็นไปตามสัญญาจำนองที่ดินที่ตกลงกันไว้ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

โฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง? 2023 (2566)

ใครที่สนใจอยากเอาที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ก็จำเป็นต้องเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนด้วย ถามว่าจํานองที่ดินกับ ธกส ใช้เอกสารอะไรบ้าง?

  • บัตรประชาชนของผู้ขอกู้
  • ทะเบียนบ้าน
  • กรณีที่การสมรส หรือหย่า ต้องเตรียมเอกสารแสดงสถานะด้วย
  • กรณีมีการเปลี่ยนชื่อ – นามสกุล ต้องเตรับมไปเปลี่ยนไปด้วย
  • เอกสารแสดงเงินเดือน อย่าง สลิปเงินเดือน/หนังสือรับรองเงินเดือน 
  • เอกสารหลักประกันยืนยันความต้องการเอาโฉนดเข้าธนาคาร ธกส ได้แก่ สำเนาโฉนดที่ดิน โดยเอาตัวจริงติดไปด้วยก็ดี

ฟังความคิดเห็นโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส จากชาว Pantip 2566 (2023)

กระนั้นอาจมีบางคนที่เกิดลังเล อยากได้รีวิวเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส คุณสามารถค้นหาจํานองที่ดินกับธนาคารไหนดี pantip ได้เลย ซึ่งจะมีรายละเอียดต่าง ๆ ของคนที่เคยเอาโฉนดเข้าธนาคารมาก่อนมาเล่าสู่กันฟัง โดยหลังจากที่เรายื่นเรื่องแล้ว ยื่นเอกสารแล้ว ก็จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อประเมินที่ดิน ธกส แล้วถึงจะพิจารณาจ่ายค่าจำนองให้เรา ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้านด้วย นอกจากนี้ ยังมีคนบอกว่าธกส อนุมัติง่าย อนุมัติไว ใช้เวลาไม่นานพอๆ กับรีไฟแนนซ์ ธอส ด้วย

มาถึงตรงนี้แล้วเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะตัดสินใจเลือกนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกสกันอย่างดีที่สุด ด้วยความน่าสนใจหลากหลายที่เราได้นำมาเสนอในวันนี้ สิ่งหนึ่งที่อยากฝากเมื่อจำนองที่ดินได้สำเร็จแล้วก้อย่าลืมผ่อนจ่ายหนี้ตามกำหนดด้วย เพื่อให้โฉนดที่ดินกลับมาเป็นของเราเหมือนเดิมเร็ววัน รวมถึงการจำนองครั้งหน้าอาจจะง่ายมากขึ้นกว่าเดิม แต่ทางที่ดีจำนองครั้งเดียวก็เพียงพอแล้วจริง ๆ