ยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่ายได้ไหม ใครเคยยืมเงินจากแอปแล้วไม่คืนบ้าง 2566

ยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย ยืมเงินในแอพแล้วไม่คืนกับความเสี่ยงที่ต้องเจอ 2566 (2023)

ใครเคยยืมเงินจากแอปแล้วไม่คืนบ้าง จะโดนอะไรไหม? แน่นอนว่าคนที่ยืมเงินนอกระบบก็ดี หรือยืมเงินแอพออนไลน์ก็ดี เกิดปัญหาใหญ่แน่ถ้ายืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย แต่กระนั้นหลายคนก็อาจจะอยากรู้ว่าถ้าเกิดปัญหาไม่คืนจริง ๆ จะเจอความเสี่ยงอะไรบ้าง แล้วพอจะมีวิธีรับมือแอพทวงหนี้ไหม สั้น ๆ ถ้าอยากรู้ไปติดตามกับเราผ่านบทความนี้

ยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่ายกับความเสี่ยงที่ต้องเจอ 2023 (2566)

ความเสี่ยงเมื่อคุณตัดสินใจยืมเงินนอกระบบก็ดี หรือแอพกู้เงินด่วนก็ดี ถามว่าใครเคยยืมเงินในแอพ? คำตอบก็คงมีมากกว่า 50% แล้วถ้ายืมไปกลับไม่คืนจะเกิดความเสี่ยงอะไร อย่างแรกก็คงต้องเจอกับการตามทวงหนี้แบบไม่จบไม่สิ้น ยิ่งถ้าเป็นหนี้นอกระบบที่ไม่มีกฎหมายก็อาจจะเจอผลเสียอย่างการใช้ความรุนแรงเพิ่มเติม ทำลายข้าวของ หรือเข้ามาค้นหาข้าวของในบ้านที่มีค่ายึดไป ส่วนถ้าเป็นแอพยืมเงินปกติแล้วถ้ายืมเงินในแอพแล้วไม่จ่ายจะถูกปรับดอกเบี้ยสูงดันเพดานทำให้มีค่าใช้จ่ายมากขึ้น และถ้ายังไม่จ่ายอีกทีนี้ก็อาจจะโดนทวงทางโทรศัพท์ หรือช่องทางต่าง ๆ ที่ให้ไว้ หนักสุดคือหมายศาล แต่ทั้งนี้ ต้องเป็นไปตามที่อยู่ในสัญญาระหว่างกันด้วย

ยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่ายเกิดเป็นการกระทำนอกสัญญาทำอย่างไร? 2023 (2566)

บางคนอาจจะทำสัญญายืมเงินผ่านแอพทางออนไลน์ แต่บางครั้งก็ใช่ว่าทุกการยืมเงินออนไลน์จะเจอคนดีเสมอไป หากไปเจอคนหัวหมอก็อาจจะตุกติกได้ แล้วเกิดการทำกระทำนอกสัญญาขึ้นมา อย่างแรกก็ต้องรวบรวมหลักฐานให้พร้อมก่อน ทั้งแชทที่คุยกัน ตัวสัญญาที่ต้องโหลดเก็บไว้แต่แรก แล้วดำเนินการแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ โดยในสัญญาต้องมีการพูดถึงกรณียืมเงินในแอพแล้วไม่จ่ายด้วยว่าถ้าเกิดปัญหานี้จะถูกดำเนินการอย่างไร แล้วถ้าฝ่ายให้กู้ผิดสัญญาก็สามารถดำเนินคดีได้เลย

วิธีรับมือแอพทวงหนี้ยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย  2023 (2566)

  • พยายามหารายได้เสริมที่พอให้เกิดรายรับมากขึ้นมาก่อน เพื่อทยอยจ่ายส่วนที่เป็นหนี้
  • ถ้าไม่มีเงินจริง ๆ  แล้วเจอโดนแอพทวงหนี้แบบโหดร้าย ให้ติดต่อสน.ในพื้นที่ หรือปรึกษาทนาย สำนักงานกฎหมายให้ช่วยเหลือ
  • หากยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่ายเพราะเงินไม่พอใช้ ให้เลือกไกล่เกลี่ยขอผ่อนชำระน้อยลง ยืดระยะเวลาผ่อนให้นานขึ้น โดยกระทำต่อหน้าเจ้าพนักงานผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อศึกษาวิธีป้องกันยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่ายเหล่านี้แล้ว ก็หวังว่าเมื่อเกิดปัญหาขึ้นจะเลือกนำไปปรับใช้ได้อย่างตอบโจทย์ แต่กระนั้นอยากบอกว่าให้ทุกคนลองคำนวณรายรับต่อเดือนให้ดีก่อนตัดสินใจกู้ เพราะต้องรู้ว่าดอกเบี้ยจากแหล่งกู้เงินนอกระบบ หรือแอพกู้เงินก็ตามมันสูงมาก แล้วถ้าเงินไม่พอเกิดปัญหาก็ทุกข์ใจไปอีก